มาแนะนำ (อวย) นิยายใหม่จากค่าย MF ครับผม จริงๆ สามเรื่องแรกผมได้อวยไว้เป็นการส่วนตัวแล้ว แต่ถ้าได้แนวร่วมแถวนี้เพิ่มขึ้น โอกาสที่ภารกิจจะสำเร็จก็มากขึ้นตามด้วยครับ (555)

ทั้งหมดเป็นนิยายใหม่ถึงเพิ่งออกเล่มแรกมาไม่นานทั้งสิ้นครับ

101番目の百物語
101 Banme no Hyakumonogatari
นิยายรักร้อยเรื่องลำดับที่ 101
ผู้แต่ง : ไซโต้ เคนจิ
ภาพประกอบ : เรียวกะ

แนะนำเรื่อง

อิจิมอนจิ ฮายาเตะ ชื่อเล่นมอนจิ นักเรียนชายมัธยมปลายนิสัยร่าเริงแจ่มใส ชีวิตประจำวันคือการพูดคุยหยอกล้อคิริกะเพื่อนสาวคนสนิทและพยายามหาเรื่องกลับบ้านด้วยกันกับรุ่นพี่ที่แอบชอบ หรือก็คือชีวิตประจำวันของเด็กหนุ่มม.ปลายทั่วไป---ทว่าในวันหนึ่งเขาได้พบกับเด็กสาวที่ไม่ค่อยจะปกติธรรมดาเท่าไหร่คนหนึ่งเข้า และได้รับโทรศัพท์มือถือที่มีชื่อว่า “D โฟน” มาไว้ในมือ สิ่งนั้นคือสิ่งที่สามารถเชื่อมต่อกับเรื่องเล่าเรื่องหนึ่งในเว็บไซต์เรื่องลึกลับประจำเมือง “โลกลำดับที่แปด” และขณะที่ไม่ทันรู้ตัว ดูเหมือนว่าเขาจะถูกเลือกให้กลายเป็น “ตัวเอกของเรื่องรักร้อยเรื่อง” ไปเสียแล้ว!
 
 
ความน่าสนใจ

บังคับอวยครับเรื่องนี้ ผลงานนิยายเรื่องแรกของคุณไซโต้ เคนจิ ผู้แต่งบทเกมจีบสาวชื่อดังมาหลายต่อหลายเกมอย่างเช่น Aganeiro ni Somaru saka, Shukufuku no Campanella, Ushimawareta Mirai wo Matomete ๆลๆ กับอ.เรียวกะ ผู้วาดภาพประกอบคู่ใจที่หลายๆ คนคงคุ้นเคยลายเส้นเป็นอย่างดีจากเกมของค่าย feng ทั้งหลาย ในฐานะที่ผมเป็นแฟนเกม Akaneiro แล้ว นี่คือนิยายใหม่จากค่าย MF ที่น่าสนใจที่สุดเรื่องหนึ่งเลยครับ

ตัวเอกหนุ่มขี้เก๊ก เพื่อนสาวหัวแดงคนสนิท เพื่อนสมัยเด็กทวินเทล นักเรียนใหม่ไม่ค่อยพูด...ยินดีต้อนรับสู่โลกของเกมจีบสาวค่าย feng :)
 
 
変態王子と笑わない猫。
Hentai Ouji to Warawanai Neko
เจ้าชายโรคจิตกับลูกแมวไร้รอยยิ้ม
ผู้แต่ง : ซางาระ โซ
ภาพประกอบ : คันโทคุ

แนะนำเรื่อง

โยโกเดระ โยโตะ นักเรียนชายชั้นม.ปลายปีสองผู้ที่ในหัวสมองคิดแต่เรื่องหื่นกามตลอด 24 ชั่วโมง ได้ทำการอธิษฐานกับ “รูปปั้นแมวไร้รอยยิ้ม” ให้ช่วยทำให้เขาเลิกหมกมุ่นกับเรื่องใต้สะดือได้เสียที! และผู้ที่ทำการเปลี่ยนแปลงชีวิตของเขาก็คือเด็กสาวน่ารักเยือกเย็นไร้มนุษย์สัมพันธ์ สึสึกาคุชิ สึกิโกะ “เด็กคนนี้...ให้ความรู้สึกอยากลูบไล้ไปทั้งตัวตั้งแต่หัวถึงหางเลยแฮะ” “เป็นคุณโรคจิตสินะคะ” “ปะ..เปล่าสักหน่อย แค่ชื่นชมเฉยๆ เท่านั้นนะ...เอ๊ะ!?” “เป็นคุณโรคจิตที่พร้อมจะก่อคดีได้ทุกเมื่อเลยนะคะ” “!!??”

เหตุการณ์ไม่ปกติเกิดขึ้นกับเขาเสียแล้ว เมื่อสิ่งที่เขาคิดในใจกลับกลายเป็นคำพูดที่คนอื่นสามารถได้ยิน ดูเหมือนสาเหตุจะเกิดขึ้นเพราะคำอธิษฐานต่อรูปปั้นแมว ทั้งคู่จึงตัดสินใจที่จะช่วยกันหาวิธีแก้ปัญหาด้วยการไปร้านน้ำชาชุดสัตว์สุดเซ็กซี่บ้าง ไปซื้อชุดว่ายน้ำโรงเรียนบ้าง ไปเป็นสัตว์เลี้ยงให้คุณหนูไฮโซบ้าง...เอ๋?
 
ความน่าสนใจ

เป็นนิยายใหม่ที่ต้องถือว่าน่าสนใจมากที่สุดเรื่องหนึ่งเพราะดูเหมือนค่าย MF เองก็ตั้งความหวังไว้ไม่น้อย ด้วยการทำแบนเนอร์ที่หน้าเว็บตัวเองคล้ายกับตอนนิยายไร้เพื่อนออกใหม่ๆ โครงเรื่องก็ท่าทางน่าสนุกอีกด้วย

สึสึกาคุชิ สึกิโกะ สาวน้อยไร้รอยยิ้มผู้แสนน่ารัก?
 
 
黒のストライカ
Kuro no Striker
สไตรเกอร์สีดำ
ผู้แต่ง : จูมอนจิ อาโอะ
ภาพประกอบ : ซุซุริ
แนะนำเรื่อง

ในอดีตกาล มีตระกูลหนึ่งซึ่งว่ากันว่าเป็นผู้ปกครองยามวิกาล---“ตระกูลปิศาจราตรี” ทากายะ มุคุโร่ เด็กหนุ่มชั้นม.ปลายซึ่งเป็นผู้เดียวในตระกูลที่มีสายเลือดแห่งความมืดไหลเวียนอยู่ในกายที่ยังหลงเหลือมาถึงปัจจุบัน ใช้ชีวิตประจำวันเหมือนเด็กหนุ่มธรรมดาทั่วไป และมักจะแกล้งยั่วให้เพื่อนสมัยเด็กขี้โวยวายชิฮารุ โทโนะโกรธเล่นอยู่เสมอ

แต่แล้วในวันหนึ่ง เขาก็ได้เข้าไปเกี่ยวพันกับเรื่องวุ่นวายและทำการช่วยเหลือเด็กสาวคนหนึ่งซึ่งกำลังจะตกเป็นเหยื่อผีดูดเลือดเข้าโดยบังเอิญ เหตุการณ์นั้นทำให้ “ชีวิตประจำวัน” และ “ความเป็นจริง” ของทากายะต้องเปลี่ยนจากหน้ามือเป็นหลังมือไปในทันทีทันใด

เด็กหนุ่มผู้ต้องคอยเอาตัวรอดของปิศาจสาวน้อยน่ารักพร้อมกับต้องคอยพยายามปกปิดเรื่องเหนือธรรมชาติที่เกิดขึ้นไม่ให้ชิฮารุ เพื่อนสมัยเด็กของเขารู้ คืนวันที่เคยสงบสุขของเขาพังทลายหายไปจนหมดสิ้น สิ่งที่รอคอยเขาอยู่มีเพียงความแสนชุลมุนวุ่นวายเท่านั้น
 
 
ความน่าสนใจ

แคมเฟอร์? อารมณ์ดูใกล้เคียงทีเดียว เหตุผลหลักที่ผมอวยไม่ใช่ที่เนื้อเรื่องแต่เป็นลายเส้นภาพประกอบ คิดว่าคอเกมจีบสาวหลายคนคงรู้สึกคุ้นตากับลายเส้นภาพประกอบนิยายเรื่องนี้ นี่คือลายเส้นของอ.ซุซุริผู้วาดภาพประกอบเกมดังอย่าง H2O หรือ Subarashiki Hibi นั่นเอง ผมเป็นแฟนลายเส้นอาจารย์ท่านนี้เลย สวยมาก

มิโดริโกะ คุราชิม่า แวมไพร์สาว...โรคจิต?
 
 
社会的には死んでも君を!
Shakaiteki ni wa Shindemo Kimi wo!
ต่อให้ต้องตายทางสังคมก็ยังจะ!
ผู้แต่ง : นิชินิชิ เซนจิ
ภาพประกอบ : เมียวโจ คางาโกะ

แนะนำเรื่อง

ซัตสึมะ ฮัปเปย์ได้รับรู้ว่าเขาต้องคำสาปเข้าเสียแล้ว และคำสาปนั้นมีชื่อว่า “ปรากฏการณ์รักอลวน”---ในความเป็นจริงแล้ว สำหรับเขานั่นไม่ใช่คำสาปแต่คือคำอวยพรต่างหาก! เหตุการณ์ที่ทำให้หัวใจของเด็กหนุ่มทุกคนต้องสั่นรัวไม่เป็นจังหวะเกิดขึ้นกับฮัปเปย์เสียแล้วเมื่อท่านผู้นำ (?) สั่งให้ฮัปเปย์ต้องใช้ชีวิตร่วมกับคัตสึกิ วิญญาณ (คาดว่า) สาวน้อยเพียงลำพังสองต่อสอง นอกจากฮัปเปย์แล้วไม่มีใครสามารถมองเห็นหรือได้ยินเสียงคัตสึกิอีกแม้แต่คนเดียว ทำให้ชีวิตของฮัปเปย์หลังได้พบเจอกับคัตสึกิจึงเต็มไปด้วยความชุลมุนวุ่นวาย ทว่าฮัปเปย์ไม่เคยนึกเสียใจภายหลังแม้แต่น้อย เพราะเหตุใดน่ะเหรอ เพราะวิญญาณ (?) สาวที่มีชื่อว่าคัตสึกิคนนั้น...เป็นสาวน้อยคนสวยนั่นเอง!

ต่อให้เขาจะต้องถูกมองเป็นพวกเสียสติเพราะเอาแต่พูดคุยกับสาวน้อยที่ไม่มีใครมองเห็น และต้องถูกไล่ตามรังควานโดยเพื่อนร่วมชั้นยันเดเระ รวมทั้งยังต้องถูกสตอล์คเกอร์โดยน้องสาวผู้น่ารักและยังไม่อาจแตะต้องตัวคัตสึกิได้ แต่เขาก็ไม่คิดที่จะเปลี่ยนใจจากคัตสึกิแม้แต่วินาทีเดียว!
 
 
ความน่าสนใจ

ชื่อเรื่องน่าสนใจดี และอันดับยอดขายรวมทั้งคำวิจารณ์ในเมซอน Jp ใช้ได้ด้วย ดูท่าทางจะน่าสนุกไม่น้อยเหมือนกัน

ถ้าให้อยู่ร่วมกับวิญญาณสาวสวยแบบนี้ ต่อให้ต้องถูกมองว่าบ้าก็ยอม!
 
 
魔法少女☆仮免許
Mahou Shojo☆Karimenkyo
สาวน้อยเวทมนตร์☆ฝึกหัด
ผู้แต่ง : ฟุยุกิ ฟุยุกิ
ภาพประกอบ : H2SO4

แนะนำเรื่อง

จู่ๆ วันหนึ่งทานาเบะงาว่า รุอิ เด็กสาวผมดำผู้เขร่งขรึมก็บุกรุกเข้ามาในห้องส่วนตัวของทากากิ คาสุทากะ โดยพลการและส่งเสียงดังเป็นคำว่า “แปลงร่าง!”---ภาพที่ปรากฏต่อหน้าคาสุทากะในเวลานั้นคือแสงสว่างที่ห่อหุ้มไปทั่วร่างเปลือยเปล่าทว่ากลับมีเงาดำที่ไม่รู้เกิดขึ้นได้อย่างไรปกปิดส่วนสำคัญของรุอิเอาไว้ จากนั้นรูปลักษณ์ของเด็กสาวก็กลายเป็นแบบที่เรียกกันว่า “สาวน้อยเวทมนตร์”

เพื่อที่รุอิจะสามารถผ่านการสอบเป็นสาวน้อยเวทมนตร์มืออาชีพเต็มตัวได้ เธอจำเป็นต้องมีลูกมือในการช่วยเหลือเพื่อฝ่าฟันภารกิจ และลูกมือของเธอคนนั้นก็คือคาสุทากะ เพื่อนร่วมชั่นหนุ่มที่เพิ่งรู้จักกันเมื่อขึ้นชั้นมัธยมปลายนั่นเอง ยิ่งไปกว่านั้นสาวน้อยเวทมนตร์ฝึกหัดยังไม่ได้มีแค่รุอิคนเดียวเสียด้วย!
 
 
ความน่าสนใจ

ท่าทางน่าสนุกดี นางเอกก็น่าสนใจดีด้วย ตอนปกติเป็นเด็กขรึมๆ เงียบๆ ไม่ค่อยพูดค่อยจา แต่เมื่อแปลงร่างจะกลายเป็นสาวน้อยเวทมนตร์สาย S ชอบใช้กำลัง ภาพประกอบก็น่ารักโอเคเลย

รุอิจังตอนปกติ...โมเอ้
 

Comment

Comment:

Tweet

Hentai Ouji to Warawanai Neko
น่าสนใจมาก ทั้งภาพทั้งเนื้อเรื่องถูกใจคน(โลลิคอน)อย่าผมมาก

#2 By AB on 2010-12-07 21:35


การ์ตูนแต่ละเรื่อง . . เนื้อนมไข่กันทั้งนั้น ^ ^

#1 By KnightiA KeeN on 2010-12-07 18:23